บทความทั้งหมด

จากผลสำรวจ Praram9 Hospital พบว่า ร้อยละ 20 ของผู้สูงวัยทั่วโลก มักมีอาการปวดท้อง ขับถ่ายผิดปกติ ท้องเสีย ท้องผูก ท้องอืด หรือกรดไหลย้อน ที่นำมาสู่ปัญหาโรคลำไส้แปรปรวน (IBS)

การดูแลรูปร่างแบบองค์รวมในปัจจุบัน ไม่ได้มุ่งเน้นแค่เรื่องการควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย และการใช้สารอาหารเพื่อเพิ่มการเผาผลาญเท่านั้น แต่ยังมีเทรนด์ใหม่คือการสร้างสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ของเรา นั้นคือการเติม "โพรไบโอติก ปรับสมดุลลำไส้"

แจกฟรี!! Wallpaper ฉลองครบรอบ 1st Anniversary BioSyn กับ 7 Wallpaper 7 วัน 7 เลขมงคล เสริมดวง เสริมบารมี ประจำปี ๒๕๖๗ ของอาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา

1 มีนาคม 2567 – ก้าวเข้าสู่ปีที่ 1 สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม BioSyn ซินไบโอติก ปรับสมดุลลำไส้ ภายใต้สโลแกนที่ว่า “BioSyn กินแล้วดี จุลินทรีย์ถึงลำไส้” โดย คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา ในนามบริษัท กรุงเทพ เฮลแคร์ อินโนเวชั่น จำกัด ถือเป็นอีก 1 ความสำเร็จในวงการธุรกิจอาหารเสริม ที่ได้เริ่มนำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายในวงการคลินิก โรงพยาบาล ออกสู่ตลาดเพื่อให้ทุกคนได้มีทางเลือก และเข้าถึงผลิตภัณฑ์สุขภาพ

ปัญหาสุขภาพของผู้สูงวัย เมื่ออายุเพิ่มขึ้นสภาพร่างกายและการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายจะเสื่อมถอยลงไป จึงมีแนวโน้มการเจ็บป่วยได้ง่ายและมีโอกาสเรื้อรัง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่สามารถทำความเข้าใจ ป้องกัน และดูแลได้ ทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงหาตัวช่วยเสริมให้กับร่างกาย

ทั้งโพรไบโอติก และ ไฟเบอร์ 2 ชนิดนี้ มีข้อดีที่แตกต่างกัน

ลำไส้รั่ว (Leaky Gut Syndrome) คือ ภาวะการดูดซึมของลำไส้ผิดปกติ เมื่อเยื่อบุผนังลำไส้ทำงานผิดปกติ โดยทั่วไปแล้วเซลล์เยื่อบุผนังลำไส้จะเรียงชิดติดกัน เพื่อป้องกัน คัดกรอง และควบคุมสารพิษ รวมทั้งเชื้อโรคที่จะเข้าสู่กระแสเลือดหากเซลล์เยื่อบุผนังลำไส้อักเสบ เซลล์จึงไม่เรียงชิดติดกัน ทำให้สิ่งแปลกปลอมเข้าสู่กระแสเลือด ดังนั้นร่างกายจึงเกิดการกระตุ้นภูมิคุ้มกันเพื่อต่อต้าน ปฏิเสธกับสิ่งแปลกปลอมนั้น จึงเกิดอาการ เช่น ท้องอืด, อาหารไม่ย่อย, ปวดท้อง, แน่นท้อง, อ่อนเพลียง่าย, ปวดตามข้อและกระดูก, ผื่นลมพิษ, รวมทั้งภูมิแพ้ เป็นต้น

เทศกาลปีใหม่จบเเล้ว หลายๆคนกำลังเดินทางเพื่อกลับเข้าสู่โหมดทำงาน เเน่นอนว่าปัญหารถติดที่ไม่อาจเลี่ยงได้นั้น สร้างความหงุดหงิดให้กับเราเป็นอย่างมาก โชคร้ายกว่านั้นคือปวดท้องระหว่างเดินทาง เราจะมีวิธีไหนได้บ้าง ที่พอจะช่วยเอาชีวิตรอดในสถานการณ์เเบบนี้ รวมถึงคนที่ขับถ่ายไม่เป็นเวลา อยากปรับก็สามารถทำได้ วันนี้ BioSyn Thailand มีเคล็ดลับดีๆจากเเพทย์แผนจีนมาบอกต่อ

วันที่ 24 ธันวาคม 2566, กรุงเทพฯ - บริษัท กรุงเทพ เฮลแคร์ อินโนเวชั่น จำกัด (BHI) ผู้นำด้านการคิดค้นและพัฒนาธุรกิจสุขภาพ ผนึกกำลังร่วมกับ บริษัท บางกอก เวลเนส เมดิคัล จำกัด (BWM Clinic) และบริษัท บางกอก สปา จำกัด จัดกิจกรรมสร้างสัมพันธ์พนักงาน และเลี้ยงฉลองปีใหม่ ประจำปี 2566

ใกล้จะถึงวันปีใหม่ 2567 กันแล้ว ตามมาเช็คลิสต์ 8 อาหารมงคล จากทั่วโลก ทั้งของคาวเเละของหวาน ได้ทานอาหารอร่อยๆ แถมยังเป็นมงคลอีกด้วย กินแล้วมั่งคั่งตลอดทั้งปี ! และมีความเชื่ออะไรบ้าง บอกเลยว่าเป็นความเชื่อใหม่ๆ ที่รู้แล้วอาจจะว้าวเลยทีเดียว ! มีประเทศไหนบ้างนะ ตามมาดูกันเลย

ปีใหม่ 2024 หยุดยาวหลายวัน แน่นอนว่าหลายๆคนกำลังวางแผนเดินทางท่องเที่ยวปีใหม่กับครอบครัว วันนี้ BioSyn Thailand  มีไอเดียดี ๆ มาบอกต่อ สำหรับใครที่พักผ่อนอยู่บ้านในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ถึงจะไม่ไปเที่ยวไหน ก็ไม่มีเหงา กับ 7 กิจกรรมที่น่าสนใจ รับรองไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

ทำนายดวงปัญหาสุขภาพ เเต่ละราศีในปี 67

เชื่อว่าหลายๆคนเคยเป็น กลางวันหาวไม่หยุดง่วงทั้งวัน แต่พอตกตอนกลางคืนกลับนอนไม่หลับสิ่งที่ตอกย้ำให้ยิ่งทรมานมากขึ้นก็คือความหิวตอนกลางดึกนี่แหละค่ะ เลื่อนฟีดเล่นมือถือไปเรื่อย ๆ ก็เจอแต่คนโพสต์ภาพอาหารอร่อย ๆ หน้าตาดี ยั่วน้ำลาย แต่หากคิดจะหาอะไรใส่ท้องในยามดึก ต้องระวังให้มาก เพราะนอกจากความอ้วนที่อาจถามหาแล้ว ยังอาจต้องเผชิญกับอาการ “ กรดไหลย้อน ” นั่นเองค่ะ

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น “ฮอร์โมนเอสโตรเจน” ในผู้หญิงก็จะค่อยๆ ลดลง การเลือกทานวิตามินเสริมเพื่อปรับระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนให้สมดุลจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะไม่เพียงช่วยลดอาการวัยทอง ร้อนวูบวาบ แต่ยังลดโอกาสเสี่ยงโรคร้าย อย่าง โรคหลอดเลือดหัวใจ หรือโรคกระดูกพรุนได้

หลังกินข้าวแล้วเกิดอาการท้องอืด จุดเสียด แน่นท้อง เหมือนอาหารไม่ย่อยทุกที ทรมานจนหลายครั้งต้องพึ่งยาช่วยย่อยอาหาร ยาลดกรด แม้อาการจะดีขึ้นและหายไปเองเมื่อเวลาผ่านไป แต่หากปล่อยทิ้งไว้ไม่รักษา หรือไม่หาสาเหตุอาจกลายเป็นภาวะอาหารไม่ย่อยเรื้อรัง ก่อให้เกิดโรคและการเจ็บป่วยในระบบทางเดินอาหารที่รุนแรงได้

อาหนิง – นิรุตติ์ ปรับโฉมผลิตภัณฑ์ BioSyn ใหม่ ชูนวัตกรรมระดับโลก ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

แม้ท้องอืดจะเป็นเพียงอาการ ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่ท้องอืดก็อาจเป็นอาการหนึ่งของโรคร้ายแรงได้ เช่น หากเกิดอาการท้องอืดนานเกินกว่า 2 สัปดาห์ รับประทานยาแล้วไม่ดีขึ้น รวมถึงน้ำหนักลด ซีด เบื่ออาหาร ตัวเหลือง อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคมะเร็ง ดังนั้นถ้าท้องอืดอย่าปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาดนะคะ

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มหัดกินผัก ทานอาหารที่มีกากใยมาก อาจพบปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือแน่นท้องได้ เพราะแบคทีเรียในลำไส้ย่อยกากใยในอาหารและปล่อยแก๊สออกมา จึงทำให้บางคนเกิดอาการท้องอืด  สถาบันวิจัยมะเร็งสหรัฐอเมริกา (AIRC) มี 4 คำแนะนำในการป้องกันท้องอืดสำหรับมือใหม่

ช่วงนี้ปลายฝนต้นหนาว อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ตอนเช้าฝนตกหนัก ตอนบ่ายแดดเเรง ตอนเย็นเลิกงานรถติดฝุ่นมลภาวะก็เยอะ ในหนึ่งวันเราต้องเจอกับอะไรบ้าง การดูเเลใส่ใจสุขภาพของตัวเองถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ท้องผูก ไม่ถ่าย เสี่ยงสมองเสื่อม ผลจากการติดตามผู้คนที่ท้องผูกตั้งแต่สามวันหรือมากกว่าพบว่าสมองเสื่อมเร็ว เทียบเท่ากับสมองแก่ไป 3 ปี ทั้งนี้คนที่ถ่ายวันละสองครั้งจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นนิดหน่อย

อาการปวดท้องใครๆ ก็ต้องเคยเป็น บางท่านปวดท้องเป็นประจำซื้อยามาทานก็หายจึงละเลยการใส่ใจสุขภาพ หากมีอาการปวดท้องลักษณะต่อไปนี้ควรรีบพบแพทย์นะคะ

อย่าปล่อยให้ภูมิคุ้มกันอ่อนเเอ จนตกเป็นเป้านิ่งของเเบคทีเรียตัวร้าย

โพรไบโอติก ตัวช่วยคุณเเม่ แก้ท้องผูกระหว่างตั้งครรภ์

“ ปัจจุบันคนไทยมีปัญหานอนไม่หลับมากถึงร้อยละ 30-40% ของประชากรทั้งหมด หรือประมาณ 19 ล้านคน ”

กินของมันๆไม่ยั้ง ระวังมะเร็งลำไส้!!

BioSyn ดูแล+ป้องกันปัญหามากกว่าแค่ลำไส้

" ริดสีดวงทวาร" เหตุเกิดจากท้องผูกจริงไหม

" เครื่องดื่มเเละอาหาร "  เสริมโพรไบโอติก

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้